Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !

Đơn xin làm hộ chiếu


Bạn muốn đi du lịch, thăm thân hay công tác ở nước ngoài nhưng chưa có hộ chiếu? Bạn muốn làm hộ chiếu nhưng không biết thủ tục ra sao? Bạn băn khoăn không biết nên làm hộ chiếu ở đâu, nộp bao nhiêu tiền? Để giải đáp tất cả câu hỏi đó thì mời bạn cùng chúng tôi tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây.

Hộ chiếu là gì? Thủ tục cấp hộ chiếu?

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do chính phủ cấp cho công dân nước mình để được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Hộ chiếu Việt Nam được chia làm 3 loại là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao, trong đó hộ chiếu phổ thông là loại thông dụng nhất.

Hiện nay, để làm hộ chiếu phổ thông thì người xin cấp phải nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin làm hộ chiếu phổ thông (nếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương thì không cần xác nhận của Công an xã, phường hoặc trị trấn)

Xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi:

Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng thì tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn lên phần xác nhận ở cuối trang đồng thời đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

Trường hợp yêu cầu cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì nộp một bản sao giấy khai sinh (nhớ mang bản chính để đối chiếu) và 4 tấm hình 3×4 cm.

Trường hợp không còn cha, mẹ ruột thì cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu (hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

 • Ảnh làm hộ chiếu: 4 tấm ảnh cỡ 4x6 cm, phông nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng.
 • Sổ hộ khẩu: Bạn có thể nộp sổ hộ khẩu photo nhưng phải mang bản gốc hoặc có sổ có chứng thực để đối chiếu.
 • Sổ tạm trú KT3: Đối với những người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (không có hộ khẩu thường trú ở địa phương đó)
 • Chứng minh nhân dân: Khi nộp hồ sơ cấp hộ chiếu, người xin cấp phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc để kiểm tra. Theo đó, loại giấy tờ này phải rõ ràng, không rách nát, thời hạn cấp tối thiểu không quá 15 năm.

huong-dan-thu-tuc-xin-cap-ho-chieu-2017

Nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, người xin cấp hộ chiếu sẽ nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ, tết nghỉ)

Thời gian làm hộ chiếu bao lâu?

Thông thường hộ chiếu sẽ được trả sau 14 ngày, kể từ ngày cơ quan chức năng nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Nơi trả kết quả thủ tục cấp hộ chiếu

Người xin cấp hộ chiếu sẽ nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố (nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu). Thời gian trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (lễ tết nghỉ).

huong-dan-thu-tuc-xin-cap-ho-chieu-2017-1

Hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ chiếu online

Ngoài hình thức nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tiếp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố thì người xin cấp đang sinh sống (tạm trú) tại TPHCM và Hà Nội cũng có thể đăng ký làm hộ chiếu online.

Theo đó, các bạn chỉ cần đăng nhập vào website chính thức của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM và Công an TP Hà Nội rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhập đầy đủ các thông tin đăng ký hộ chiếu như họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, việc làm, thông tin gia đình, lý do cấp hộ chiếu, nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Bước 2: Mang chứng minh nhân dân/sổ hộ khẩu (sổ tạm trú) đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an thành phố TPHCM hoặc Hà Nội để làm thủ tục tiếp nhận và chụp ảnh.

Bước 3: Cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin, ký tên và lấy giấy biên nhận.

Bước 4: Nộp lệ phí hộ chiếu. Đăng ký và nộp lệ phí để chuyến phát hộ chiếu theo địa chỉ bạn yêu cầu.

Trên đây là những hướng dẫn về thủ tục cấp hộ chiếu. Nếu bạn có thắc mắc xin vui lòng liên hệ phongveasia.com để được tư vấn và giải đáp. 

contact vietnambooking

 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
  Loading...

Điểm đến hấp dẫn

 • Vé máy bay giá rẻ
 • Vé máy bay giá rẻ đi Mỹ
 • Vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc
 • Vé máy bay giá rẻ đi Singapore
 • Vé máy bay giá rẻ đi Nhật
 • Vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan
 • Vé máy bay giá rẻ Vietjet Air
 • vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines
 • vé máy bay giá rẻ Jetstar
 • Vé máy bay khuyến mãi
 • Vé máy bay Tết 2017

Hình ảnh AirAsia

Mục tiêu phongveasia.com

Cung cấp những điều bạn cần biết về vé máy bay giá rẻ từ các chuyến bay nội địa phổ biến Chi tiết các sân bay chính cũng như các đường bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam Thông tin vé máy bay quốc tế, vé máy bay nội địa giá rẻ của các hãng hàng không trong nước và quốc tế từ các hãng hàng không giá rẻ phổ biến như  Jetstar, VietjetAir, Vietnam Airlines... Chúng tôi không đại diện cho bất kỳ hãng hàng không nào mà chì cung cấp thông tin tham khảo nhằm giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn cho chuyến bay của mình.